Giới thiệu

THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An được thành lập vào năm 1965. Trường được tách từ Trường cấp 3 Diễn Châu 1 thành THPT Diễn Châu 2 và THPT Nguyễn Xuân Ôn. Ngôi trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An mang nhiệm vụ đào tạo các thế hệ học sinh của vùng Trung, Bắc Diễn Châu và một số xã của huyện Yên Thành như: Đô Thành, Đức Thành, Thọ Thành.

Tính đến năm học 2014 – 2015, THPT Diễn Châu 2 đã hoàn thành sứ mệnh đáp ứng toàn diện nhiệm vụ giáo dục THPT của một đơn vị cấp Tỉnh

Khung cảnh cổng Trường THPT Diễn Châu 2 - Nghệ An

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường không có sự biến động quá nhiều qua các năm.

Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2018 – 2019: 17.2 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019 – 2020: 17.8 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020 – 2021: 20.9 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021 – 2022: 25.6 điểm.

Cơ sở vật chất

Tính về mặt khách quan khi đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không, xem xét cơ sở vật chất của trường là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, toàn bộ phòng học, phòng thực hành, phòng học chuyên môn của THPT Diễn Châu 2 đã được kiên cố hóa cao tầng. Không chỉ vậy, trang thiết bị phục vụ dạy và học đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định.

Phòng tin học của THPT Diễn Châu 2

Khuôn viên của ngôi trường này rất rộng lên tới hơn 4 ha. Sân khấu và cổng trường được xây dựng khang trang, hiện đại. Điều này tạo nên một môi trường sư phận thân thiện và an toàn.