Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì?

Bạn đang xem: Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì? tại Trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An

Cấu trúc Good at có lẽ là cấu trúc mà hầu như tất cả chúng ta đều biết đến dù là người vừa bắt đầu học tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp vô cùng quan trọng vì chúng ta thường xuyên bắt gặp và sử dụng nó trong cuộc sống hằng ngày. Được dùng để miêu tả ai đó có khả năng hay giỏi về thứ gì đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên vì cấu trúc này nhìn đơn giản nhưng cũng có nhiều điều cần phải lưu ý và phân biệt đẻ tránh nhầm lẫn. Bạn đã biết cấu trúc Good at đóng vai trò gì trong câu tiếng Anh chưa? Hay động từ đi sau Good at được chia thì ở dạng V-ing hay To-V,.. Đối với những người đã có những hiểu biết về tiếng Anh thì đều biết good có nghĩa là tốt, giỏi. Vậy good at, good in liệu có còn mang nghĩa là tốt là giỏi nữa hay không?  Để có thể trả lời cho những câu hỏi hóc búa đó. Qua bài học hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cặn kẽ hơn về cấu trúc Good at nhé.

Good at là gì

cấu trúc good at

Good at được sử dụng trong trường hợp muốn diễn đạt rằng ai đó tốt, giỏi hay thuần thục về một cái gì đó, thường là một hành động, hoạt động. 

Cấu trúc:

Chủ ngữ  + to be + good at + Danh từ hoặc động từ thêm -ing

Ví dụ: 

  • Nam is good at football. (Tạm dịch: Nam rất giỏi đá bóng)
  • Nhu is good at playing piano. (Tạm dịch: Như chơi piano rất tốt.)
  • I’m good at speaking English. (Tạm dịch: Tôi nói tiếng Anh rất thành thạo)

Cấu trúc good in

Cấu trúc good in có nghĩa tương tự cấu trúc good at đều diễn tả giỏi tốt về lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, cấu trúc good in để diễn tả giỏi những lĩnh do đó theo sau good in là danh từ.

Ví dụ: 

  • Lily is good in music. (Tạm dịch: Lily giỏi về nhạc.)
  • I am good in English. (Tạm dịch: Tôi giỏi về ngôn ngữ Anh)

Tuy nhiên thì cấu trúc good at cũng có thể sử dụng trong những trường hợp trên vẫn đúng:

  • Lily is good at music. (Vẫn có nghĩa là: Lily giỏi về âm nhạc)
  • I am good at English. ( Tôi học tiếng Anh giỏi)

Ngày nay thì mọi người thường xuyên sử dụng cấu trúc good at hơn hẳn vì nó sử dụng được trong mọi trường hợp.

Cấu trúc Good for

Tương tự như cấu trúc Good at, cấu trúc Good for cũng đóng vai trò là tính từ đi kèm với giới từ. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt cẩn thận hai cấu trúc này mang ý nghĩa và ngữ cảnh sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Cấu trúc Good for dùng để diễn đạt ý nghĩa “tốt cho cái gì đó”. 

Cấu trúc:

Chủ ngữ + tobe + Good for + V-ing/Danh từ

Ví dụ:

  • Doing exercise is good for your health (Tập thể dục sẽ tốt cho sức khỏe của bạn)

Xem thêm những bí quyết học tiếng Anh cực hay tại Trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An

Trái nghĩa với Good at

trai-nghia-voi-good-at

trái nghĩa với Good at là gì

Cấu trúc trái ngược với Good At – Bad at được dùng để nói ai đó không giỏi điều gì đó

Nếu Good at là giỏi, tốt về điều gì đó thì Bad at là cấu trúc mang ý nghĩa hoàn toàn trái nghĩa với nó. Cấu trúc Bad at mang ý nghĩa là tệ về điều gì đó

Ví dụ: 

  • Alex is bad at sport
  • I’m bad at speaking Spanish
  • She is bad at singing

Mặc dù mang ý nghĩa trái ngược nhau nhưng cấu trúc vẫn giống như Good at

Chủ ngữ + tobe + Bad at + Danh từ hoặc động từ thêm -ing

Bạn có thể quan tâm

cấu trúc depend

cấu trúc propose

cấu trúc decide

cấu trúc never before

cấu trúc the last time

cấu trúc request

cấu trúc before

cấu trúc why don’t we

cấu trúc it is necessary

cấu trúc need

cách dùng different

cấu trúc appreciate

cấu trúc promise

contrary

take over

cấu trúc describe

what do you mean

come up with

how are you doing

cách sử dụng you are welcome

cấu trúc whether

cấu trúc so that và such that

cấu trúc would rather

cấu trúc provide

cấu trúc would you mind

cấu trúc because because of

cấu trúc apologize

cấu trúc be going to

cấu trúc suggest

cấu trúc either or neither nor

cấu trúc make

cấu trúc this is the first time

cấu trúc as soon as

cấu trúc would you like

Bài tập cấu trúc Good at

Chúng ta đã hoàn thành bài học về Good at. Hãy cùng ôn lại kiến thức qua các dạng bài tập đơn giản về Good at nhé

Bài tập 1: Chọn đáp án đúng:

1. My father is good at …. everything.

   A. fixed

   B. fix

   C. to fix

   D. fixing

Đáp án D: My father is good at fixing everything (Bố tôi rất giỏi sửa chữa mọi thứ)

2. My sister is….. drawing pictures

   A. good at

   B. good in

   C. good

   D. to good

Đáp án A: My sister is good at drawing pictures (Chị gái của tôi rất giỏi vẽ tranh)

3. Don’t worry! He is good at…..

   A. to swim

   B. swim

   C. swimming

   D. swims

Đáp án C – Don’t worry! He is good at swimming (Đừng lo lắng! Anh ấy bơi rất giỏi)

4. I know I’m….. solving crossword puzzles.

   A. good at

   B. good in

   C. to good

   D. good

Đáp án A: I know I’m good at solving crossword puzzles (Tôi biết mình rất giỏi trong trò chơi giải câu đố chữ)

5. My friend is very good at…He wants to be an painter in the future

   A. draw

   B. drawing

   C. drew

   D. draws

Đáp án B: My friend is very good at drawing. He wants to be an artist in the future (Bạn tôi rất giỏi vẽ. Cậu ấy muốn trở thành một họa sĩ trong tương lai)

6. She is really not ….singing but she likes music

   A. good at

   B. bad at

   C. good for

   D. good in

Đáp án A.: She is really not good at singing but she likes music (Cô ấy thực sự không giỏi hát nhưng cô ấy rất thích âm nhạc)

Bài tập 2: Dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh sử dụng cấu trúc Good at

  1. Tôi không giỏi bóng đá như anh trai của tôi
  2. Rất nhiều học sinh trẻ tuổi giỏi tiếng anh
  3. Cô ấy rất giỏi trong việc thuyết phục khách hàng
  4. Mặc dù anh ấy không giỏi toán, anh ấy đã vượt qua kì thi

Dịch nghĩa

  1. I’m not as good at football as my brother
  2. Many young students are good at English
  3. She is very good at persuading customers
  4. Even though he’s not good at Math, he still passed the exam

Anh ngữ Trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì?

Video về Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì?

Wiki về Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì?

Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì?

Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì? -

Cấu trúc Good at có lẽ là cấu trúc mà hầu như tất cả chúng ta đều biết đến dù là người vừa bắt đầu học tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp vô cùng quan trọng vì chúng ta thường xuyên bắt gặp và sử dụng nó trong cuộc sống hằng ngày. Được dùng để miêu tả ai đó có khả năng hay giỏi về thứ gì đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên vì cấu trúc này nhìn đơn giản nhưng cũng có nhiều điều cần phải lưu ý và phân biệt đẻ tránh nhầm lẫn. Bạn đã biết cấu trúc Good at đóng vai trò gì trong câu tiếng Anh chưa? Hay động từ đi sau Good at được chia thì ở dạng V-ing hay To-V,.. Đối với những người đã có những hiểu biết về tiếng Anh thì đều biết good có nghĩa là tốt, giỏi. Vậy good at, good in liệu có còn mang nghĩa là tốt là giỏi nữa hay không?  Để có thể trả lời cho những câu hỏi hóc búa đó. Qua bài học hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cặn kẽ hơn về cấu trúc Good at nhé.

Good at là gì

cấu trúc good at

Good at được sử dụng trong trường hợp muốn diễn đạt rằng ai đó tốt, giỏi hay thuần thục về một cái gì đó, thường là một hành động, hoạt động. 

Cấu trúc:

Chủ ngữ  + to be + good at + Danh từ hoặc động từ thêm -ing

Ví dụ: 

  • Nam is good at football. (Tạm dịch: Nam rất giỏi đá bóng)
  • Nhu is good at playing piano. (Tạm dịch: Như chơi piano rất tốt.)
  • I’m good at speaking English. (Tạm dịch: Tôi nói tiếng Anh rất thành thạo)

Cấu trúc good in

Cấu trúc good in có nghĩa tương tự cấu trúc good at đều diễn tả giỏi tốt về lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, cấu trúc good in để diễn tả giỏi những lĩnh do đó theo sau good in là danh từ.

Ví dụ: 

  • Lily is good in music. (Tạm dịch: Lily giỏi về nhạc.)
  • I am good in English. (Tạm dịch: Tôi giỏi về ngôn ngữ Anh)

Tuy nhiên thì cấu trúc good at cũng có thể sử dụng trong những trường hợp trên vẫn đúng:

  • Lily is good at music. (Vẫn có nghĩa là: Lily giỏi về âm nhạc)
  • I am good at English. ( Tôi học tiếng Anh giỏi)

Ngày nay thì mọi người thường xuyên sử dụng cấu trúc good at hơn hẳn vì nó sử dụng được trong mọi trường hợp.

Cấu trúc Good for

Tương tự như cấu trúc Good at, cấu trúc Good for cũng đóng vai trò là tính từ đi kèm với giới từ. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt cẩn thận hai cấu trúc này mang ý nghĩa và ngữ cảnh sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Cấu trúc Good for dùng để diễn đạt ý nghĩa “tốt cho cái gì đó”. 

Cấu trúc:

Chủ ngữ + tobe + Good for + V-ing/Danh từ

Ví dụ:

  • Doing exercise is good for your health (Tập thể dục sẽ tốt cho sức khỏe của bạn)

Xem thêm những bí quyết học tiếng Anh cực hay tại Trường THPT Diễn Châu 2 - Nghệ An

Trái nghĩa với Good at

trai-nghia-voi-good-at

trái nghĩa với Good at là gì

Cấu trúc trái ngược với Good At – Bad at được dùng để nói ai đó không giỏi điều gì đó

Nếu Good at là giỏi, tốt về điều gì đó thì Bad at là cấu trúc mang ý nghĩa hoàn toàn trái nghĩa với nó. Cấu trúc Bad at mang ý nghĩa là tệ về điều gì đó

Ví dụ: 

  • Alex is bad at sport
  • I’m bad at speaking Spanish
  • She is bad at singing

Mặc dù mang ý nghĩa trái ngược nhau nhưng cấu trúc vẫn giống như Good at

Chủ ngữ + tobe + Bad at + Danh từ hoặc động từ thêm -ing

Bạn có thể quan tâm

cấu trúc depend

cấu trúc propose

cấu trúc decide

cấu trúc never before

cấu trúc the last time

cấu trúc request

cấu trúc before

cấu trúc why don’t we

cấu trúc it is necessary

cấu trúc need

cách dùng different

cấu trúc appreciate

cấu trúc promise

contrary

take over

cấu trúc describe

what do you mean

come up with

how are you doing

cách sử dụng you are welcome

cấu trúc whether

cấu trúc so that và such that

cấu trúc would rather

cấu trúc provide

cấu trúc would you mind

cấu trúc because because of

cấu trúc apologize

cấu trúc be going to

cấu trúc suggest

cấu trúc either or neither nor

cấu trúc make

cấu trúc this is the first time

cấu trúc as soon as

cấu trúc would you like

Bài tập cấu trúc Good at

Chúng ta đã hoàn thành bài học về Good at. Hãy cùng ôn lại kiến thức qua các dạng bài tập đơn giản về Good at nhé

Bài tập 1: Chọn đáp án đúng:

1. My father is good at …. everything.

   A. fixed

   B. fix

   C. to fix

   D. fixing

Đáp án D: My father is good at fixing everything (Bố tôi rất giỏi sửa chữa mọi thứ)

2. My sister is….. drawing pictures

   A. good at

   B. good in

   C. good

   D. to good

Đáp án A: My sister is good at drawing pictures (Chị gái của tôi rất giỏi vẽ tranh)

3. Don’t worry! He is good at…..

   A. to swim

   B. swim

   C. swimming

   D. swims

Đáp án C – Don’t worry! He is good at swimming (Đừng lo lắng! Anh ấy bơi rất giỏi)

4. I know I’m….. solving crossword puzzles.

   A. good at

   B. good in

   C. to good

   D. good

Đáp án A: I know I’m good at solving crossword puzzles (Tôi biết mình rất giỏi trong trò chơi giải câu đố chữ)

5. My friend is very good at…He wants to be an painter in the future

   A. draw

   B. drawing

   C. drew

   D. draws

Đáp án B: My friend is very good at drawing. He wants to be an artist in the future (Bạn tôi rất giỏi vẽ. Cậu ấy muốn trở thành một họa sĩ trong tương lai)

6. She is really not ….singing but she likes music

   A. good at

   B. bad at

   C. good for

   D. good in

Đáp án A.: She is really not good at singing but she likes music (Cô ấy thực sự không giỏi hát nhưng cô ấy rất thích âm nhạc)

Bài tập 2: Dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh sử dụng cấu trúc Good at

  1. Tôi không giỏi bóng đá như anh trai của tôi
  2. Rất nhiều học sinh trẻ tuổi giỏi tiếng anh
  3. Cô ấy rất giỏi trong việc thuyết phục khách hàng
  4. Mặc dù anh ấy không giỏi toán, anh ấy đã vượt qua kì thi

Dịch nghĩa

  1. I’m not as good at football as my brother
  2. Many young students are good at English
  3. She is very good at persuading customers
  4. Even though he’s not good at Math, he still passed the exam

Anh ngữ Trường THPT Diễn Châu 2 - Nghệ An

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cấu trúc good at là gì? Trái nghĩa với good at là gì? bên dưới để dienchau2.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website dienchau2.edu.vn

Nguồn: dienchau2.edu.vn
Chuyên mục: Bí quyết học tiếng anh

#Cấu #trúc #good #là #gì #Trái #nghĩa #với #good #là #gì

Xem thêm:  NATO là gì? NATO gồm những nước nào?

THPT Diễn Châu 2

THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An được thành lập vào năm 1965. Trường được tách từ Trường cấp 3 Diễn Châu 1 thành THPT Diễn Châu 2 và THPT Nguyễn Xuân Ôn. Ngôi trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An mang nhiệm vụ đào tạo các thế hệ học sinh của vùng Trung, Bắc Diễn Châu và một số xã của huyện Yên Thành như: Đô Thành, Đức Thành, Thọ Thành.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button