Diễn Châu 2 điểm sáng về chất lượng đào tạo ở Diễn Châu

Thứ ba - 19/01/2016 04:07 | Phạm Xuân Toàn
Ngày 18.12, hiệu trưởng nhà trường - thầy giáo Lê Văn Dĩnh cho biết: Năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các chương trình về sách giáo khoa lớp 10. Trường đã bố trí giáo viên có kinh nghiệm phối hợp dạy cùng với giáo viên trẻ để qua đó mang lại hiệu quả chung. Các chương trình, kế hoạch được tổ chức nghiêm túc, đã cung cấp đầy đủ sách giáo khoa, tranh vẽ, máy tính... để phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Theo thầy Dĩnh, nhà trường đã bám sát chương trình thực hiện đúng tiến độ. Đảm bảo đầy đủ các tiết thực hành thí nghiệm, cũng như việc dạy đủ, dạy đúng quy định phân phối chương trình. Qua đó, đã thực hiện nghiêm túc các nội dung của chuyên môn.

Trước yêu cầu mới, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đang nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn trở ngại để xây dựng trường chuẩn quốc gia. Để đạt được đích, nhà trường đã và đang tạo ra sức mạnh đoàn kết. Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, cảnh quan để tạo ra một diện mạo mới.

Yêu cầu cơ bản nhất hiện nay đối với nhà trường, đó vẫn là phải đặc biệt quan tâm nhiều đến công tác hồ sơ, sổ sách, cải cách hành chính, cũng như về các quy định nội bộ, và phát huy dân chủ trong giáo viên và học sinh của nhà trường - Thầy Dĩnh khẳng định.

Thuận lợi nhất hiện nay đó là nhà trường vẫn đang có sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, cho phép nâng cấp sửa chữa các nhà học đã xuống cấp, qua đó, từng bước tháo gỡ khó khăn để đầu tư, xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Thời gian qua, nhờ có biện pháp hợp lý, nhà trường đã từng bước tháo gỡ khó khăn, thiếu thốn để vươn lên hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Thành tích tiêu biểu nhất là tỷ lệ tốt nghiệp và học sinh giỏi của trường đều đứng ở tốp đầu của tỉnh Nghệ An.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, trong thời gian gầy đây, trường THPT Diễn Châu 2 đã thực hiện xuất sắc các chức năng, nhiệm vụ. Đó là một kết quả tất yếu của sự năng động, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo nhà trường. Với nhiều giải pháp tích cực, ban lãnh đạo nhà trường đã kịp thời có những chương trình, hành động góp phần đưa thương hiệu của trường ngày càng nâng cao.

Thầy Dĩnh cho biết, bài học kinh nghiệm của nhà trường trong thời gian qua, đó là hiệu quả của việc tăng cường công tác giáo dục tư tưởng thuyết phục, vận động trong giáo viên và học sinh. Nhà trường đã thực hiện dân chủ ở tất cả các khâu quản lý, và tăng cường kiểm tra, đánh giá, đánh giá nghiêm túc đối với công tác giáo viên và học tập của học sinh...

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đối với cuộc vận động "hai không". Thường xuyên tổ chức, hội nghị để đúc rút kinh nghiệm trong đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tăng cường công tác kiểm tra hồ sơ, giờ dạy, giờ kiểm tra của giáo viên. Phối hợp nhịp nhàng với các ban ngành, đoàn thể địa phương, tạo ra các chương trình phát triển có chiều sâu, trong hoạt động của nhà trường phấn đấu hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ - Thầy Dĩnh khẳng định.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm đúng mức của địa phương, nhất là nhà trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, yêu nghề. Nhà trường đã từng bước vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ngôi trường này đang thực sự tạo thành một điểm sáng về giáo dục trên địa bàn huyện Diễn Châu..

Tác giả bài viết: VINADES