Thứ sáu - 13/01/2017 23:26 | Phan Trọng Đông
Trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An tổ chức cuộc thi Tiếng Anh qua mạng (IOE) cấp trường năm học 2016-2017

Thầy giáo Phan Trọng Đông, Hiệu trưởng kiểm tra việc tổ chức thi
Ngày 14,15/01/2017, trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An đã tổ chức cuộc thi IOE cấp trường. Cuộc thi năm nay toàn trường có 969 lượt học sinh tham gia vòng tự luyện, 369 em tham gia vòng thi cấp trường thuộc 3 khối. Cuộc thi đã diễn ra với sự tham dự của em học sinh. Trong đó, khối 10 có 135 em, khối 11có 113 em, khối 12 có 121 em  (theo số liệu thống kê trên mạng tính đến ngày 13/01/2017, xếp thứ nhất toàn tỉnh về số học sinh tham gia/đơn vị).
Để chuẩn bị cho cuộc thi ban tổ chức cấp trường đã rà soát thông tin của học sinh như ngày tháng năm sinh, ID, họ và tên, lớp... đảm bảo khớp với các thông tin trong sổ học bạ và trên trang chủ IOE; kiểm tra cơ sở vật chất như đường truyền mạng, máy tính, tai nghe... Điều kiện dự thi của học sinh cấp trường.

Học sinh thi
Cuộc thi Tiếng Anh qua mạng nhằm khuyến khích học sinh tăng cường rèn luyện kiến thức tiếng anh thông qua thi; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh; thúc đẩy việc xã hội hóa hình thức giáo dục tiếng anh; đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "học đi đôi với hành"; góp phần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục; thúc đẩy sự tham gia của gia đình, cộng đồng vào công tác giáo dục.
Cuộc thi cũng đòi hỏi các em học sinh cần có kĩ năng nghe - hiểu, vốn từ phong phú, nắm chắc ngữ pháp, thường xuyên trau dồi và đặc biệt là có sự đam mê với môn học. Ngoài ra, các em cần có sự hiểu biết trong việc sử dụng máy tính và công nghệ mạng.
Đúng 9 giờ ngày 14/01/2017 học sinh chính thức bước vào ca thi thứ nhất.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỌC SINH DỰ THI
hoc sinh thi 1