Thông báo lịch đăng ký nhập học lớp 10 và kế hoạch xếp lớp năm học 2017-2018

Số  29/TB-THPT.DC2
                 Diễn Châu, ngày  27  tháng 6 năm 2017

Kế hoạch đăng ký nhập học và xếp lớp 10 năm học 2017-2018
Thực hiện Công văn số 751/SGD&ĐT-GDTrH ngày 03 tháng 5 năm 2017 của Sở Gáo dục và Đào tạo Nghệ An “V/v tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017-2018”, Trường THPT Diễn Châu 2 thông báo kế hoạch đăng ký nhập học và biên chế lớp 10 năm học 2017-2018 như sau:
  1. Lịch làm việc của Hội đồng tuyển sinh trường:
  • 14 giờ ngày 26/6/2017: Họp Hội đồng tuyển sinh trường lần 1.
  • Ngày 07/7/2017: Duyệt tuyển sinh tại Sở, công bố danh sách trúng tuyển đợt 1.
  • Từ ngày 08-09/7/2017: Học sinh trúng tuyển đợt 1 đến trường làm thủ tục đăng kýnhập học.
  • 14 giờ ngày 10/7/2017: Họp Hội đồng tuyển sinh trường lần 2.
  • Ngày 11/7/2017: Duyệt tuyển sinh tại Sở, công bố danh sách trúng tuyển đợt 2.
  • Từ ngày 12-15/7/2017: Học sinh trúng tuyển đợt 2 đến trường làm thủ tục đăng ký nhập học.
  • Ngày 07/8/2017: Học sinh lớp 10 đến trường nhận lớp học.
* Lưu ý: Học sinh có tên trong danh sách trúng tuyển nếu trong thời gian quy định không đến trường làm thủ tục nhập học nhà trường sẽ xóa tên và gọi học sinh bổ sung.
  1. Về việc bố trí học sinh lớp 10
Năm học 2017-2018 trường THPT Diễn Châu 2 bố trí học sinh lớp 10 học ban cơ bản. Trong đó, có bố trí các lớp chất lượng cao định hướng phát triển năng lực tổ hợp môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và phát triển năng lực ngoại ngữ. Đối với các lớp cơ bản: nhà trường dự kiến có mở lớp trung cấp nghề miễn phí (học vào chiều thứ 7, chủ nhật; gồm nghề điện công nghiệp; nghề điện dân dụng; nghề may công nghiệp), tùy theo năng lực và sở thích học sinh có thể lựa chọn các lớp có học nghề phù hợp, cụ thể như sau:
  • Lớp phát triển năng lực Khoa học tự nhiên: định hướng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh;
  • Lớp phát triển năng lực Khoa học xã hội: định hướng các môn Văn, Sử, Địa, GDCD;
  • Lớp phát triển năng lực Ngoại ngữ: định hướng các môn Toán, Văn, Tiếng Anh;
  • Lớp phát triển năng lực nghề: định hướng các môn Toán, Văn, Tiếng Anh và nghề.
TT Lớp Sỹ số Chương trình Ký hiệu Ghi chú
10A 37 Ban cơ bản A Lớp phát triển năng lực Khoa học tự nhiên
10B 37 Ban cơ bản A Lớp phát triển năng lực Khoa học tự nhiên
10C 37 Ban cơ bản C Lớp phát triển năng lực Khoa học xã hội
10D 37 Ban cơ bản D Lớp phát triển năng lực ngoại ngữ
10E 37 Ban cơ bản A Lớp phát triển năng lực Khoa học tự nhiên
10G 37 Ban cơ bản D Lớp phát triển năng lực ngoại ngữ
10H 37 Ban cơ bản H
10I 37 Ban cơ bản H
10K 37 Ban cơ bản H
10M 37 Ban cơ bản H
10N 37 Ban cơ bản N1 Có học nghề điện công nghiệp
10P 37 Ban cơ bản N2 Có học nghề điện dân dụng
10Q 37 Ban cơ bản N3 Có học nghề may công nghiệp

1. Về việc xét tuyển vào các lớp định hướng
    1. Thứ tự ưu tiên tuyển thẳng vào các lớp chất lượng cao định hướng phát triển năng lực theo các tổ hợp môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và phát triển năng lực ngoại ngữ:
Học sinh dự xét tuyển thẳng vào các lớp định hướng phải đạt các tiêu chí sau: trung bình 3 môn thi đạt 6,5 điểm trở lên; Học bạ lớp 9 có học lực loại khá trở lên và hạnh kiểm loại tốt.
Thứ tự ưu tiên như sau:
  • Học sinh giỏi cấp tỉnh (hoặc tương đương) trở lên;
  • Thi đậu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT chuyên Đại học Vinh nhưng không nhập học (có giấy báo trúng tuyển).
  • Con liệt sỹ, con giáo viên đang giảng dạy tại trường.
    1. Xét tuyển lớp định hướng
Nếu số học sinh đăng ký vào lớp định hướng lớn hơn sĩ số quy định: thì căn cứ tổng điểm xét từ cao xuống thấp, cụ thể như sau:
Lớp A, B, E = điểm thi toán x 3 + điểm thi văn + điểm thi T.Anh + điểm A.
Lớp C = điểm thi toán + điểm thi văn x 3 + điểm thi T.Anh + điểm A.
Lớp D, G = điểm thi toán + điểm thi văn + điểm thi T.Anh x 3+ điểm A.
A (điểm ưu tiên và khuyến khích): mỗi loại ưu tiên hoặc khuyến khích chỉ lấy mức cao nhất, như sau: Con thương binh (các loại), con bệnh binh (61% trở lên) cộng 1 điểm; đậu học sinh giỏi huyện (hoặc tương đương kể cả thi IOE) trở lên: giải nhất 2 điểm; giải nhì 1,5 điểm; giải ba 1 điểm; khuyến khích 0,5 điểm; có giấy chứng nhận (không ghi giải) cộng 0,5 điểm.
Các trường hợp đặc biệt thì Hội đồng tuyển sinh lập danh sách đề xuất Hiệu trưởng xem xét, quyết định.
  1. Về việc bố trí các lớp phát triển năng lực nghề
Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào nguyện vọng học nghề của học sinh để sắp xếp lớp, đảm bảo sỹ số 37 em/lớp.
  1. Về việc bố trí các lớp còn lại
Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào địa bàn cư trú của học sinh để sắp xếp lớp, đảm bảo sỹ số 37 em/lớp, không phân biệt học lực, hạnh kiểm, tôn giáo, dân tộc.
  1. Hồ sơ nhập học, xét tuyển vào lớp chất lượng cao
Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 làm phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của trường THPT Diễn Châu 2), bản sao giấy chứng nhận đối tượng chính sách ưu tiên, diện khuyến khích, giấy báo trúng tuyển vào trường chuyên (nếu có).
Hồ sơ đăng ký nhập học nộp tại cô Nguyễn Thị Minh – Văn thư, ĐT: 01677570272.
5. Thông tin liên lạc
Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp:
  • Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Diễn Châu 2.
  • Thầy Phan Trọng Đông, Hiệu trưởng - Chủ tịch HĐTS; Điện thoại: 0915249666.
  • Thầy Trần Quốc Việt, Phó hiệu trưởng - Phó chủ tịch HĐTS (trực tuyển sinh); Điện thoại: 0915839222.

Nơi nhận:
- Hiệu trưởng;